Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín, giá rẻ 2023

Vấn đề “Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam uy tín, giá rẻ 2023” được rất nhiều người quan tâm. Bởi nhập hàng từ Trung Quốc từ lâu luôn được biết đến như một trong những nguồn hàng “béo bở” cho các chủ kinh doanh. Bởi lẽ trên thực tế, hàng hóa được nhập từ Trung Quốc thường sẽ có giá thành tương đối rẻ và chất lượng của nó thì đáng để mong đợi.

Ưu đãi của Việt Nam dành cho hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc về Việt Nam?

Việt Nam hiện đang áp dụng nhiều ưu đãi đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, cụ thể như sau:

 • Giảm thuế: Theo Hiệp định Thương mại tự do ASEAN – Trung Quốc (ACFTA). Nhiều hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam từ Trung Quốc được hưởng thuế suất giảm lên đến 0%. Ngoài ra, theo Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam từ Trung Quốc cũng được hưởng lợi nhờ thuế suất giảm.
 • Quy định về xuất xứ: Sản phẩm nhập khẩu vào Việt Nam từ Trung Quốc phải có chứng nhận xuất xứ. Nếu hàng hóa được sản xuất tại các nước có ký kết hiệp định thương mại tự do với Việt Nam thì thuế suất sẽ được hạ hoặc giảm.
 • Quy định về chất lượng: Việt Nam có quy định chặt chẽ về chất lượng các sản phẩm nhập khẩu vào Việt Nam từ Trung Quốc.Các sản phẩm phải tuân thủ các quy tắc và quy định về an toàn thực phẩm, môi trường, vệ sinh và an toàn lao động.

Các yếu tố liên quan tới Vận Chuyển Hàng Từ Trung Quốc Về Việt Nam

Yếu tố khách quan

 • Thời tiết: Thời tiết xấu như bão gió, mưa tuyết, sạt lở đất, lũ lụt… Cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển hàng hóa về.
 • Dịch bệnh: Dịch bệnh là vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến thời gian ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam. Khi xảy ra dịch bệnh mà mức độ nghiêm trọng, thì cả Việt Nam và Trung Quốc đều sẽ đóng cửa 1 phần hoặc toàn bộ của cửa khẩu để hạn chế dịch bệnh lây lan. Hàng hoá vận chuyển về cũng vì thế mà bị ảnh hưởng, thời gian sẽ lâu hơn thông thường rất nhiều.
 • Tình trạng tắc biên: Tình trạng này xảy ra thường xuyên. Đặc biệt là vào các dịp hàng hóa có khuyến mãi hoặc lễ tết. Dẫn đến thời gian vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam bị kéo dài.

Yếu tố chủ quan

 • Do phương thức vận chuyển: thời gian giao hàng phụ thuộc vào phương thức vận chuyển bạn chọn. Bạn nên chọn phương pháp phù hợp với yêu cầu thời gian của bạn.
 • Vận chuyển bởi nhà vận chuyển: Tốc độ vận chuyển của nhà vận chuyển cũng ảnh hưởng đến thời gian giao hàng. Nếu hàng có sẵn và kho gần địa chỉ giao hàng, thời gian giao hàng có thể mất 1-2 ngày. Ngược lại, nếu hàng không có sẵn hoặc kho hàng ở xa địa chỉ nhận hàng, thời gian vận chuyển có thể mất vài tuần.Vì vậy, trước khi đặt hàng, bạn nên hỏi rõ nguồn hàng và tình trạng hàng với nhà cung cấp.
 • Do đơn vị vận chuyển: Nếu bạn chọn đơn vị vận chuyển uy tín thì thời gian vận chuyển sẽ được giảm bớt. Ngược lại, nếu chọn đơn vị không có bảo hiểm, tài sản của bạn có thể mất nhiều thời gian và rủi ro như mất mát, hư hỏng hoặc phát sinh thêm chi phí.

 Các phương thức ship hàng Trung Quốc về Việt Nam

Ship hàng bằng đường bộ

Hình thức vận chuyển Hán Việt này  xuất hiện từ rất sớm và đến nay đã trở thành một phương thức không thể thiếu. Nó không chỉ tiết kiệm chi phí  mà còn rất linh hoạt, cho phép bạn giao các mặt hàng của mình cho người nhận bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, thời gian vận chuyển không nhanh, không chắc chắn làm hạn chế  lượng hàng hóa vận chuyển và phát sinh nhiều chi phí trong quá trình vận chuyển.

Ship hàng bằng đường biển

Vận tải đường biển là một cách rất tiết kiệm để vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc. Với phương thức này, nhà cung cấp sử dụng tàu có trọng tải lớn. Vận chuyển hàng hóa bằng đường biển không hạn chế số lượng nên quý khách có thể nhập hàng tùy ý. Tuy nhiên, phương pháp này có thời gian chạy lâu nhất trong tất cả các phương pháp. Vì vậy nếu bạn cần sản phẩm gấp, phương pháp này không được khuyến khích.

Ship hàng bằng đường hàng không

Vận tải hàng không là một phương thức trong đó máy bay được sử dụng  để vận chuyển hàng hóa. Đây hiện là phương thức vận chuyển nhanh nhất. Nếu bạn  cần hàng gấp, phương pháp này  là lựa chọn tốt nhất. Phương thức này không chỉ đảm bảo vận chuyển nhanh chóng mà còn giúp vận chuyển các mặt hàng có giá trị cao và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên, hạn chế của phương thức này nằm ở chi phí vận chuyển cao và số lượng hàng hóa hạn chế.

Quy trình vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Sau khi hàng hóa sẵn sàng được giao tại kho của người xuất khẩu, quy trình vận chuyển một lô hàng tiêu chuẩn bao gồm các bước sau đây:

 • Bước 1: Vận chuyển từ kho của người xuất khẩu đến cảng xuất khẩu.
 • Bước 2: Thực hiện thủ tục thông quan xuất khẩu.
 • Bước 3: Xếp dỡ hàng hóa tại bãi.
 • Bước 4: Vận chuyển hàng quốc tế.
 • Bước 5: Thực hiện thủ tục thông quan nhập khẩu (lưu ý rằng có một số mặt hàng cần phải có giấy phép, công bố, kiểm tra chất lượng … để đủ điều kiện thông quan).
 • Bước 6: Khai thác hàng hóa tại cảng nhập khẩu.
 • Bước 7: Vận chuyển hàng từ cảng/kho nhập khẩu về kho của người nhập khẩu.

Thời gian vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam?

Thời gian vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam thường phụ thuộc vào phương thức vận chuyển được sử dụng. Vận chuyển bằng đường biển có thể mất  2-4 tuần tùy thuộc vào nguồn gốc và điểm  đến. Vận chuyển bằng đường hàng không  thường mất  3-7 ngày, nhưng chi phí  cao hơn nhiều so với đường biển.

Công ty vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam uy tin, giá rẻ 2023

 

Fobstran là một trong những công ty vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam uy tín và giá rẻ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, Fobstran cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ vận chuyển hàng chất lượng, đảm bảo tính an toàn và thời gian giao hàng đúng hẹn.

 

Công ty cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng hóa đa dạng, từ vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng, hàng container đến hàng lẻ, hàng mẫu. Fobstran còn cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khác như thủ tục hải quan, lưu kho và giao nhận hàng hóa tận nơi.

 

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Fobstran luôn nỗ lực để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng của khách hàng một cách tốt nhất, nhanh nhất và tiết kiệm nhất. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam của Fobstran.

 

Mong rằng qua những thông tin mà Fobstran đã nêu đã có thế giúp bạn giải đáp các thắc mắc xung quanh câu hỏi “Vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam”. Cũng như mong các bạn đã biết thêm về các phương thức vận chuyển cũng như quy trình vận chuyển.

Nhập khẩu hàng Trung Quốc chính ngạch

Hãy để Fobstran giúp bạn biến việc nhập khẩu hàng Trung Quốc trở nên dễ dàng hơn!

Bạn cần hỗ trợ?

Bài viết liên quan

Xem thêm >>